Tìm những chú đại bàng cùng Bình sát cánh xây dựng doanh nghiệp tỷ đô

dream-big

Mỗi một người sẽ có một ý nghĩa và mục đích sống khác nhau. Với riêng Bình, tôi có một tầm nhìn, đó là bản thân có thể cùng ê kíp của mình xây dựng nên một doanh nghiệp trị giá tỷ đô. Đó sẽ là một doanh nghiệp mang lại giá trị, niềm vui và hạnh phúc cho hàng triệu người, không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên Thế giới. Đó sẽ là một doanh nghiệp vĩ đại, sánh vai với các doanh nghiệp, tập đoàn khổng lồ khắp năm châu, để chúng tôi có thể tự hào mình đưa một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp toàn cầu. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ đó thì không đơn giản.

 • Tôi đã thành lập công ty đầu tiên của riêng mình từ khi là sinh viên năm 3 và phải dừng lại sau 2 năm phát triển.
 • Tôi đã thành lập Bita Corporation với hai dự án, một trang bán sách Bita.vn và một cửa hàng thời trang Bita Fashion cùng với một đội ngũ mới hùng mạnh và tự tin hơn nhưng cũng chỉ thêm được 2 bài học đắt giá nữa.
 • Còn rất nhiều dự án nhỏ khác tôi đã khởi xướng nhưng chưa thu được thành công như mong muốn như team kiếm tiền từ Adsense, bán phụ kiện thời trang, dự tính mở cửa hàng cafe, sản xuất bàn đứng…
 • Có những dự án cũng rất thành công như gần đây, tôi cùng một trong những đồng đội – người bạn thân thiết của mình xây dựng được một số dự án mang lại thu nhập có lúc lên tới vài nghìn $ / tháng. Thế nhưng tôi lại chưa hoàn toàn hài lòng về kết quả này vì chúng bị giới hạn trong việc mở rộng và phát triển quy mô.

Qua mỗi lần thành công cũng như vấp ngã, tôi đều đã đúc rút được những bài học quý báu để biết cách cải thiện từng dự án, nhưng tôi nhận ra nếu như mình cứ thử đúng – sai như vậy thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí ngu để có thể đạt được mục tiêu doanh nghiệp tỷ đô của mình. Và quan trọng hơn, ngoài các bài học mình nhận ra, chắc chắn còn những lý do khiến mình chưa thành công nữa mà tôi chưa tìm ra. Tôi đã tham gia vào một số công ty như TGM Hà Nội, EFA Việt Nam, Jupitech Việt Nam, để học tập và rèn luyện nhiều hơn, chuẩn bị hành trang khởi động lại “dự án tỷ đô” của mình. Dù trong mỗi doanh nghiệp tôi đều đã phấn đấu để đạt được cấp trưởng phòng trở lên, luôn ở trung tâm của công ty để được học hỏi và phát triển một cách tốt nhất. Tuy vậy, tôi vẫn cảm thấy mình còn thiếu điều gì đó, các kiến thức tôi học được vẫn chưa giúp tôi đủ tự tin tiếp tục một start up mới. Tôi biết rằng mình còn nhiều điều cần phải học hỏi, còn nhiều tiềm năng cần khai quật, và cần sự giúp đỡ của các mentors, những người thầy mới có thể giúp tôi gợi mở những điều đó.

Khi chủ động tìm hiểu về cách thức rèn luyện mình, tôi đã tìm thấy chương trình 18FIR (Founder In Residence) của TOPICA – doanh nghiệp giáo dục công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. TOPICA đã có hàng chục nghìn học viên theo học với mức tăng trưởng 70-80% trong suốt 8 năm qua, với các sản phẩm không chỉ chiếm lĩnh thị trường Việt Nam mà đang xâm nhập các nước Thái Lan, Indonesia, Philippines. Chương trình 18FIR chính là chương trình dành cho các founders – những người đã start up, đang start up và sẽ start up. Tại đây:

 • Tôi biết được những lý do thất bại quan trọng mà tôi chưa nhận của các dự án trước đây.
 • Tôi biết được cách lựa chọn ý tưởng kinh doanh nào là hợp lý để đạt được tỷ lệ thành công cao, cũng như có thể mở rộng và phát triển sau này.
 • Tôi học được cách xây dựng và phát triển đội ngũ vững mạnh, cách quản lý hàng nghìn người trong một bộ máy.
 • Tôi học cách để “go global”, cách đưa sản phẩm của mình tiếp cận tới các thị trường khác trên Thế giới (điều mà rất ít doanh nghiệp Việt Nam có thể làm được).
 • Tôi được trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho một founder cũng như chiến đấu trong các dự án thực tế của công ty.

Tôi nhận ra cơ hội để đi đến mục tiêu doanh nghiệp tỷ đô gần hơn bao giờ hết. Điều tôi cần nhất bây giờ chỉ là một ê kíp vững mạnh cùng mình thực hiện mục tiêu đó – những đồng đội sẵn sàng lăn xả, cùng tôi rèn luyện và chiến đấu tại TOPICA trong 3-5 năm tới, để chúng ta cùng rèn luyện bản thân, học hỏi các bí kíp trên tạo nền tảng sau đó gây dựng doanh nghiệp tỷ đô của mình. Với kinh nghiệm của mình, tôi nhận thấy để có một ê kíp chiến đầu thành công thì đó phải là sự tập hợp của “những chú đại bàng”, những người luôn mong muốn tạo dựng sự khác biệt, năng động, luôn ấp ủ hoặc biết mình sinh ra để bay cao, bay xa và sẵn sàng nỗ lực, trả giá để đạt được các mục tiêu mình đề ra.

fly-like-an-eagle

Nguồn ảnh: http://www.fbcbelleview.org/sermons/hard-soar-like-eagle/

Người đồng đội tôi đang tìm kiếm không cần có kỹ năng và kinh nghiệm mà quan trọng nhất là:

 • Có cùng một tầm nhìn xây dựng một doanh nghiệp tỷ đô, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người trên Thế giới hay đưa một thương hiệu, doanh nghiệp Việt sánh vai với các cường quốc năm châu.
 • Có một ý chí, quyết tâm, đam mê xây dựng start up.
 • Có sự cầu tiến, cởi mở để tiếp thu cái mới.
 • Sẵn sàng làm mọi thứ, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của mình.
 • Không ngại thất bại, khó khăn, thử thách.

Vậy bạn có mong muốn thay đổi thế giới này không? Bạn có sẵn sàng làm điều gì đó thực sự có ý nghĩa không chỉ cho Việt Nam mà hàng triệu người khác trên thế giới? Bạn có đam mê làm start up? Nếu bạn thấy mình là một chú đại bàng và sẵn sàng chiến đấu thì hãy gửi CV và liên hệ với Bình ngay qua email [email protected] với tiêu đề “Đại bàng cùng bay – tên của bạn” hoặc bạn có thể trao đổi trực tiếp với mình qua điện thoại O9O6 1O1 166. Rất mong chúng ta có thể sớm gặp trao đổi với nhau để cùng sát cánh tạo nên một điều vĩ đại ở trên đời!

Thời gian vội vã lao đi; Cơ hội nảy sinh rồi tan biến… Vậy mà bạn vẫn chờ đợi và không dám thử – Con chim có đôi cánh mà không dám bay lên.
Time is swift, it races by; Opportunities are born and die… Still you wait and will not try – A bird with wings who dares not rise and fly.
A. A. Milne

Hãy cùng sát cánh bên tôi, chúng ta sẽ cùng viết nên lịch sử một doanh nghiệp Việt Nam vĩ đại!

P/S: Nếu bạn có người quen cảm thấy phù hợp thì hãy giới thiệu giúp Bình và giúp chính bạn đó, cám ơn bạn rất nhiều ^^.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *