[Review] Tháng 2 – 2015

Vậy là một tháng nữa đã trôi qua, trong tháng 2 này thì mình đã trải qua hai cột mốc quan trọng, đó là lấy vợ và đón Tết Ất Mùi.

Ảnh cưới Bình Mai

Thực sự thì đến bây giờ hai vợ chồng vẫn cười bảo nhau “thế là mình đã lấy nhau rồi ah!”. Lấy vợ, một chuyện lớn của đời người trôi qua gần 20 ngày rồi mà mình vẫn còn bỡ ngỡ lắm. Hai vợ chồng trẻ cứ tíu tít với nhau suốt ngày, vẫn giận dỗi, làm nũng nhau. Ngẫm đi ngẫm lại thì thấy lấy vợ đúng là …. sướng thật đấy ^^. Tết con dâu về nhà dọn nhà cả ngày, đi chợ, cắm hoa, vào bếp… Mọi năm mình cứ phải làm thì giờ rảnh rỗi hẳn, tha hồ cho vợ trổ tài với gia đình :D. Mong rằng hai vợ chồng sẽ luôn gắn bó, yêu thương nhau vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống đến đầu bạc răng long ah ^^.

Về công việc thì vừa dính lấy vợ, vừa dính Tết nên mình cũng không triển khai được nhiều lắm. Nhưng nhờ quyết tâm thay đổi + tập trung vào làm những việc giá trị cao nên thu nhập đã tăng trở lại. Điều này chứng tỏ điều mình đang làm là đúng đắn, cứ tiếp tục duy trì và phát triển thì mục tiêu cuối năm sẽ ok thôi :).

Tháng này Bình đọc xong cuốn “Tinh hoa lãnh đạo” của John C. Maxwell. Cuốn sách đã giúp Bình nhận ra những điểm yếu của bản thân hiện tại như chưa nắm được “vai trò lãnh đạo là ảnh hưởng”, chưa nắm quyền chủ động trong công việc. Cuốn sách này thực sự là rất hay và cần thiết cho bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Mình đánh giá 4.5/5. Nếu như bạn đang là một nhà lãnh đạo hoặc muốn trở thành nhà lãnh đạo thì mình recommend nên đưa nó vào danh sách must have của mình :).

Định hướng tháng tới:

  • Chủ động hơn trong công việc.
  • Tăng khả năng ảnh hưởng – lãnh đạo của mình.
  • Tích cực thể dục thể thao để tăng năng lượng (thoát khỏi dư âm Tết :p).
  • Tập trung các công việc giá trị.
  • Thúc đẩy các ý tưởng, dự định đã đề ra mà chưa triển khai.
  • Áp dụng các quy trình làm việc hiệu quả.

Happy new year and keep fighting!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *