Năm mới nói chuyện năm cũ và dự định cho một khởi đầu mới

Xem lại thì blog này đã bị phủi bụi gần 3 tháng rồi. Mình dừng viết một phần là cuộc sống cứ cuốn đi liên tục, một phần là tự bản thân cảm thấy chưa biết nên viết gì. Nhưng có một điều mình vẫn hay làm là review năm cũ, lên plan cho năm mới. Giờ là giữa tháng 2, tính theo năm Dương lịch thì hơi muộn chút nhưng nếu tính theo lịch Âm thì cũng mới chỉ bắt đầu thôi. Vì vậy, Bình quyết định không thể trì hoãn lâu hơn nữa cho bài viết này, cho dù nó chỉ để giúp chính bản thân mình mà thôi.

Ấn tượng năm 2015 – Ất Mùi

Đó chính là mình đã hoàn thành được rất nhiều việc, nhiều cột mốc đáng nhớ:

 1. Đã có Mỡ. Giờ đây Mỡ đã nằm trong bụng mẹ được 8 tháng rồi, mình thực sự hồi hộp và háo hức chờ con chào đời :D.
 2. Đã lấy được “vợ hai”. Dù đã đặt mục tiêu mua xe vào 2-3 năm qua nhưng mà thực tế thì mình cũng chưa tích góp được đến đâu. Tiền chủ yếu dành cho “học phí kinh doanh” + chưa gia tăng thu nhập như ý muốn. Nhưng may mắn là mẹ mình đã quyết định ủng hộ và ứng trước phần lớn số tiền để mình có thể đón vợ 2 về sớm, chuẩn bị đưa đón gia đình trong thời gian tới + ăn Tết cho xôm ^^.
 3. Sự nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Những nỗ lực của mình đã dần được ghi nhận và đền đáp. Thu nhập & uy tín tăng dần. Có sự xáo động trong công việc, giờ đang thử thách rất nhiều với dự án Zap – dự án lớn nhất mình từng tham gia.
 4. Có sự trưởng thành và chín chắn hơn nhiều trong tư duy.

Những bài học lớn nhất mình học và đúc rút được:

 • Gia đình là điều tuyệt vời và quan trọng nhất. Gia đình luôn ở bên mình mỗi khi khó khăn, hỗ trợ mình điều kiện phát triển tối đa.
 • Để luôn cảm thấy hạnh phúc và thành công thì việc duy trì một chế độ/thói quen sống lành mạnh là cực kỳ quan trọng.
  • Thể dục hàng ngày.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý.
  • Ngủ trưa & dậy sớm điều độ.
  • Đọc sách.
  • Học hỏi cái gì đó mới thường xuyên.
  • Dành thời gian cho suy nghĩ.
 • Mỗi người đều có tài sản 24h mỗi ngày như nhau, thành công hay thất bại là do cách mình sử dụng và đầu tư nó một cách hợp lý.
 • Những lúc lên xuống, hay gặp phải sai lầm là điều bình thường. Quan trọng là cách ta đối mặt và vượt qua nó, bước tiếp ra sao.

khoi dau cho nam moi

Kế hoạch cho năm 2016 – Bính Thân

 1. Duy trì chế độ sống điều độ như mình đã liệt kê ở trên.
 2. Chăm lo Mỡ và gia đình thân yêu.
 3. Đọc ít nhất 24 cuốn sách trong năm nay.
 4. Xây dựng và phát triển được một sự nghiệp tiềm năng, điều mà mình thực sự đam mê và yêu thích.
 5. Tích lũy được ít nhất 300tr để thanh toán tiền nợ mua xe.

Điều dễ nhất có lẽ là chăm lo gia đình và đọc sách, điều khó nhất là duy trì chế độ sống điều độ và mục tiêu tài chính. Giờ đã giữa tháng 2 tức là mình chỉ còn hơn 10 tháng để đạt được các điều đó, dù chưa rõ ràng lắm làm thế nào để mình đạt con số 300tr, nhưng điều mình tin chắc là đầu tư vào chính bản thân sẽ là con đường đi đúng đắn nhất!

“Your level of success will seldom exceed your level of personal development, because success is something you attract by the person you become.” ~JIM ROHN

Hà Nội, 16/02/16

Bùi Ngọc Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *