Một số bài học thú vị với buổi tọa đàm “7 ảo tưởng tình yêu”

Đã lâu rồi Bình không tham dự chương trình do UCIE tổ chức, ngày 5/6 vừa rồi may mắn đã quyết định đi tham gia buổi tọa đàm “7 ảo tưởng tình yêu” của Mike George (Thực ra thì lý do quyết định đi do Bình rất khoái cuốn 7 Aha giải tỏa thói quen stress của ông ^^). Một số cảm tưởng và bài học tiếp thu được từ chương trình này là:

* Về diễn giả: Ông là một diễn giả chuyên nghiệp nhưng phong cách rất lạ, đúng kiểu của UCIE. Khi vào điều đầu tiên ông yêu cầu là cho nhỏ mic đi, sau đó ông nói chuyện một cách rất nhẹ nhàng ==> kiểu chia sẻ thân mật ==> khiến cho không gian rất thoải mái và thư giãn. Điều này trái ngược với phong cách chia sẻ ở TGM hay một số diễn giả khác Bình đã được lắng nghe, họ xây dựng một hình tượng mạnh mẽ, tạo áp lực xuống khán giả, điều khiển hội trường…

Một điều nữa Bình rất thích ở các diễn giả người nước ngoài là họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể rất tốt. Ông Mike sử dụng cơ mặt, động tác tay chân… liên tục theo những câu truyện ông chia sẻ, điều này khiến toàn bộ hội trường rất thích thú :).

* Về nội dung: Có lẽ buổi chia sẻ nói sơ qua một phần nội dung của cuốn sách “7 ảo tưởng tình yêu” ==> Đọc sách sẽ có nội dung chi tiết hơn. Khi nghe qua thì thấy đúng là ông Mike đã đưa ra những suy nghĩ mới về tình yêu, theo đó:

– Rất khó để định nghĩa tình yêu. Ngôn từ không thể miêu tả hoàn toàn tình yêu được.

– Tình yêu là một dạng năng lượng.

– Tình yêu không phải là sự sở hữu, là một sự hoàn toàn tự do ==> không có kiểu “anh là của em”, “em là của anh”. ==> không nên kiếm tìm tình yêu.

– Tình yêu bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt khi giữa 2 người yêu nhau xuất hiện sự kỳ vọng.

– Chúng ta là tình yêu 🙂

==> Mấy cái này nghe có vẻ hay ho :p. Câu hỏi đặt ra là khi yêu thì chắc chắn sẽ xuất hiện sự mong muốn, kỳ vọng hay sở hữu… đó là những suy nghĩ thông thường của chúng ta ==> làm thế nào để loại bỏ được những điều đó. Ngoài ra, nếu như không có những cái đó thì tình yêu có ý nghĩa gì không? Làm thế nào để chúng ta biết rằng mình đang yêu (Khi yêu thì sẽ có suy nghĩ người ấy sinh ra dành cho ta, chúng ta là của nhau… ==> ảo tưởng?!).v.v.

==> Thú thực thì có mấy chỗ ông Mike nói nghe hơi triết lý mình không hiểu lắm, chắc phải đọc kỹ cuốn sách để nghiền ngẫm thêm xem sao :D.

* Về sự tổ chức của UCIE: Như mọi khi, các chị UCIE mặc áo trắng, phong cách nhẹ nhàng cười nói. Một điều mới là khi khách mời vào cửa đều được phát cho một bông hồng. Vừa ngồi nghe chia sẻ vừa hít hà mùi hương hồng thật sảng khoái 😀 ==> một điểm cộng mới cho UCIE ^^.

Tuy nhiên có một điểm trừ nho nhỏ là hình như cái vé phát ra để tạo hình thức. Mình cầm vé với tinh thần show ra nhưng không thấy ai hỏi tới hay kiểm vé. ==> Khách mời Bình cảm thấy rất lúng túng khi cầm vé trong tay, rốt cuộc thì … nhét lại vào túi :p.

(Một điểm cộng nhỏ khác là UCIE đã thiết kế lại thẻ giá trị. Mặt sau có thêm thông tin liên hệ về trung tâm tại HCM và HN + một dòng “Tổ chức các khóa học không thu phí” 😀 ==> Gia tăng giá trị của tấm thẻ ^^)

Chốt lại thì buổi tối tham dự chương trình là những phút giây với trải nghiệm lý thú + thư giãn. Ra về với một số điểm suy ngẫm trong đầu + tin tưởng về việc ko phải đi tìm người yêu nữa =)). Niềm vui cuối cùng là đã xin được chữ ký của tác giả vào cuốn sách 7 ảo tưởng tình yêu mới mua ==> có lẽ từ giờ mình sẽ sưu tập chữ ký tác giả vào bộ sách ở nhà ^^. Cám ơn trung tâm UCIE và cám ơn Mike George!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *