Hello November – Be My Crazy Month

image

Hello November,

Vèo một cái đã sang một tháng mới rồi! Nhìn đi nhìn lại thì thời gian vừa qua là thời gian để mình ngẫm nghĩ lại các trải nghiệm + lên kế hoạch cho những công việc mới. Thực sự mà nói thì thời gian vài tháng qua mình thực sự không hài lòng với bản thân + những gì đã làm được. Biểu hiện thực tế là dù công việc khá ok nhưng năng suất làm việc vẫn quá kém (so với khả năng), tinh thần sa sút, sức khoẻ thì tăng cân, đi khám ra mỡ máu =((. Tại sao, tại sao và tại sao?

  • Bản thân cho phép mình mắc kẹt ở mức trung bình. Thực sự thì bản thân mình cũng nhìn nhận ra nhiều việc cần làm, biết nhiều thứ phải giải quyết nhưng lại để cho bản thân ì ra vì một lý do rất đơn giản “không có hứng” ==> có nhiều việc tuy mình không thích nhưng có ích thì vẫn phải làm + thay vì ngồi ca thán ta phải có hành động để thay đổi điều đó, làm sao cho bản thân có hứng thú hơn ==> may mắn nhờ áp dụng các phương pháp để đạt bình an trong cuộc sống mà mình đã bình tâm lại, nhìn nhận ra vấn đề và quyết tâm thay đổi ==> xác định lại các mục tiêu và hành động quyết liệt.
  • “Where attention goes, energy flows and results show.” (T.Harv Eker). Thời gian vừa rồi mình sa lầy trong những thú tiêu khiển giải trí ngắn hạn như truyện tiên hiệp, game hoặc những mong muốn chưa thể có kết quả ngay ==> cần phải dồn sự tập trung và năng lượng vào những việc có ích, mục tiêu ngắn hạn mà nếu mình làm tốt thì sẽ mang lại các giá trị lâu dài.
  • Công việc không phù hợp. Tự nhìn nhận thì mình làm SEO khá ok, chỉ một hai dự án là chưa tiến triển như ý, còn lại các cái khác khi “đụng tay, đụng chân” đều có bước tiến triển tốt. Tuy nhiên, càng làm thì càng phát hiện công việc SEO – kỹ thuật không phù hợp với sở thích, tính cách ưa mạo hiểm, vượt qua thử thách, đam mê kinh doanh của bản thân. ==> nếu làm vừa phải để phục vụ nhu cầu thì ok, nhưng nếu lấy nó làm nghề thì thật sự mình chưa enjoy được ==> đã trao đổi lại với sếp về công việc mong muốn + đợt tới công ty cũng đang dự kiến điều động sang làm một dự án liên quan nhiều tới marketing hơn.

Vâng, đó là những gì đã qua, các vấn đề mình cũng nhìn ra nguyên nhân cốt lõi + cách giải quyết, vấn đề tiếp theo chỉ là cần hành động quyết liệt + làm sao để enjoy cuộc sống ^^.
Một trong các video mà bác Phương Live rất thích mà mình thấy bác ấy đã share clip này nhiều lần rồi “Chúng ta hãy thử một điều gì đó mới trong 30 ngày” đã tiếp thêm cảm hứng để mình quyết định tháng 11 này sẽ là 1 tháng CRAZY.

  • Công việc: Tập trung vào những việc mình yêu thích, có thể mang lại giá trị cao cho công ty, đối tác và đồng nghiệp. ==> Giá trị cao cho bản thân
  • Học tập: Nghiên cứu tham gia thêm một khoá học gì đó hữu ích cho công việc + ít nhất mỗi tuần 1 cuốn sách (rèn lại thói quen đọc sách hàng ngày).
  • Sức khoẻ: rèn thói quen dậy sớm tập thể dục (mục tiêu là 4h30 sáng) và thay đổi khẩu phần ăn bớt đạm, dầu mỡ để tăng nhiều rau xanh hơn ==> giảm xuống 63 kg. Tiếp tục duy trì thói quen hành thiền 15-20’ mỗi ngày.
  • Gia đình: chịu khó làm việc nhà hơn + mỗi tuần gọi điện hỏi thăm bố mẹ ít nhất 3 lần.
  • Khác: xây dựng blog này ^^.

03/11/2013

//Đã lâu rồi mình không ngồi review lại 1 tháng đã trôi qua ==> từ giờ sẽ chịu khó mỗi tháng ngồi nhìn lại để xem có đang đi đúng hướng không, có gì cần thay đổi hay nỗ lực hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *