Con đường thành công 2013

Hmm, hôm nay thấy có một số việc cần phải ghi rõ ràng ra để quyết tâm thay đổi nếu như muốn thành công mạnh mẽ trong năm 2013 này.

 • Tăng tính kiên nhẫn ==> người mình từ trước tới nay cứ cái gì cũng muốn có thành quả ngay ==> thứ nhất là khiến cho công việc triển khai hơi nóng vội. Thứ 2 là cảm xúc bản thân sẽ bị down down.
  Việc gì cũng cần phải có thời gian nhất định mới thể hiện thành quả nên ta cần bình tâm hơn :).

 • Sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Cụ thể
  – Giảm tần suất check các trang tin và facebook/ngày ==> mỗi ngày chỉ cần vào 3-4 lần cập nhật tin là okie rồi. 
  – Giảm thời gian check web vu vơ trong “vô thức” ==> nhiều khi tay cứ mở mấy trang web hay vào trong khi không cần thiết.
  – Phân chia thời gian cho các công việc hợp lý giữa những gì đang triển khai, dành những khoảng thời gian “bắt buộc” hàng ngày để đọc sách, thiền, thể dục thể thao. Phân bổ thứ tự ưu tiên công việc hợp lý.
 • Tăng khả năng tập trung khi làm việc. Hiện giờ do tham việc nên take care mấy việc cùng lúc ==> nếu như không tập trung thì công việc gì cũng dang dở, hiệu quả giảm sút. ==> Phải làm sao để khi làm việc gì thì đầu óc chỉ suy nghĩ cao độ về việc ấy thôi.
 • Suy nghĩ sâu xa hơn và làm đến cùng ==> cái này thì đang dần cải thiện rồi thì năm 2013 cần làm tốt hơn. Khi làm việc gì thì phải suy nghĩ một cách nghiêm túc nhất về nó để tránh lãng phí nguồn lực + làm đến cùng để tránh cái tính “ham hố” của mình khiến cho việc gì cũng hơi dang dở mà thành quả không lớn lắm.
 • Chăm lo sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Có sức khỏe là có tất cả. Phải nghiêm khắc với chính mình hơn nữa để sức khỏe luôn ở trạng thái tốt nhất ==> làm việc hiệu quả nhất ^^.

Đã viết ra rồi thì giờ cứ thực hiện thôi 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *