Cách tôi cân bằng cuộc sống

image

Là một người hay suy nghĩ lung tung, cũng như phải làm nhiều thứ nên tôi hay lo lắng thái quá. Điều này khiến cuộc sống tôi mất cân bằng, nhất là khi gặp phải những điều khó khăn, gặp người tiêu cực, bị môi trường xung quanh ảnh hưởng… Những lúc mất cân bằng như vậy thì hiệu quả làm việc bị giảm một cách đáng kể, các ý tưởng chạy đi đâu hết, người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản… Vì vậy đối với riêng cá nhân tôi thì việc cân bằng cuộc sống đóng vai trò rất quan trọng để thành công.

Sau một thời gian mày mò tìm hiểu thì tôi đã tìm ra được một vài bí quyết đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà có hiệu quả hết sức tích cực như sau:

  • Thể dục thể thao: Không cần quá nhiều nhưng chỉ cần vài chục cái gập bụng buổi sáng, vài chục cái chống nẩy rồi 1 tuần đi đánh cầu lông 1-2 lần với mọi người ^^. Khi thể thao thì năng lượng được giải phóng, các cơ vận động chứ ko phải suốt ngày ăn, nằm, ngồi nếu như chỉ đi làm không => vừa lợi cho sức khoẻ, vừa thoải mái đầu óc :D.
  • Thiền hoặc tập Yoga, sẽ là tuyệt vời nhất nếu hết hợp cả 2: Nhưng do thời gian tôi không cho phép nhiều nên chỉ thiền thôi :). Với thiền thì quan trọng là … đều. Chỉ cần mỗi ngày 15-20’ trong 1 tuần liên tục là thấy rất thoải mái rùi. Nếu bạn nào có kinh nghiệm tập yoga sẽ thấy kết quả còn khả quan hơn nữa, chỉ sau từng buổi tập là stress giảm đáng kể, người nhẹ nhõm hơn. Nhưng yoga có cái nhược theo mình là cần thời gian kha khá cũng như 1 số yêu cầu nghiêm khắc: không tập lúc no, cần khởi động trước, thời gian tập dài ==> tối thiểu 30-40’ mỗi lần tập.
  • Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ cực quan trọng luôn nha, tuỳ vào nhu cầu mỗi người khác nhau mà “đủ giấc” khác nhau. Với Bình thì ngày ngủ đủ giấc, thoải mái là 7-8 tiếng ^^.
  • Đọc sách: Lựa chọn cuốn sách với chủ đề mình yêu thích, nhâm nhi 1 ly cafe nóng trên nền nhạc nhẹ nhàng, mùi tinh dầu thơm thoang thoảng… Hic, nghĩ tới thôi đã sung sướng cuộc đời rùi. Cơ mà thường thì tôi chỉ là đọc sách + nghe nhạc không lời thui :p. By the way, cách này sẽ hiệu quả nếu như bạn phải kiên trì đọc ít nhất từ 40-60 trang liên tục. Nhiều khi đầu óc bí rì rì tôi đã phải ngạc nhiên khi đọc sách lại giúp khơi thông đầu óc hiệu quả đến như thế nào.

Trên đây là một số bí quyết với kinh nghiệm của riêng tôi đã rất thành công. Các bạn hãy thử nghiệm rồi chia sẻ lại trải nghiệm thực tế của mình như thế nào hoặc đề xuất/góp ý thêm nhé ^^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *