[Book] Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Như mục tiêu đã đặt ra từ đầu năm thì năm nay mình sẽ đọc ít nhất 12 cuốn sách. Cuốn sách đầu tiên đã được hoàn thành trong tháng qua là cuốn “Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma. Về đánh giá cá nhân của Bình thì đây là một cuốn sách hay (4/5 điểm).

Doi-ngan-dung-ngu-dai-robin-sharman

Nội dung của sách là những ghi chép, suy ngẫm của tác giả về thành công và cuộc sống, kèm theo đó là các trích dẫn (quotation) thú vị. Giọng văn của tác giả nhẹ nhàng, dễ đọc; tuy là các bài ngắn tập hợp với nhau nhưng lại không khô khan. Một điều tôi rất thích khi đọc cuốn này là nó rất phù hợp với tôi trong hoàn cảnh hiện tại. Nó nhắc nhở tôi nhớ rằng mình đang “ngủ dài” quá, cần phải “thức dậy” và xây dựng các bước hướng tới mục tiêu của mình đi; về việc cần phải hy sinh sự thoải mái, lười biếng và nhẹ nhàng; về các nhân sinh quan trong cuộc sống này – điều mà đã lâu tôi bỏ quên, không nghĩ đến.

chang-co-gi-mien-phi

Trích dẫn Đời ngắn đừng ngủ dài

su-hoan-thien

cho-di-la-khoi-dau-nhan-lay

Một cuốn sách giúp bạn nhắc nhở các giá trị cuộc sống, về con đường mình đang đi, gợi mở cho bạn những điều quý giá. Theo tôi, nó là một cuốn sách nên mua/nên đọc để thưởng thức như một cuốn self help, một công cụ nhắc nhở bản thân, hay đơn giản là một “bữa điểm tâm” nhẹ nhàng cho tâm hồn của bạn :).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *